Thông tin liên hệ
VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG BÀ RỊA VŨNG TÀU
Địa chỉ: 806/A16 đường 30/4, phường 11, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điện Thoại: (0254). 3622979
Di Động: 090 282 7718
Email: congchungbrvt@gmail.com hoặc contact@congchungbrvt.com
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 090.282.7718

Ôsin bán nhà gia chủ

Biết bà Lê Thị Huệ có nhu cầu bán căn nhà có địa chỉ tại số 97 Nguyễn Bảo (số cũ là 10/2 Tự Do, phường 6, TP Vũng Tàu) nên anh Nguyễn Văn Tuấn, trú tại phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu giới thiệu cho bà Trần Thị Gái, trú tại phường 3, TP Vũng Tàu đến mua.

Ngày 19/10/2010, sau khi xem xét kỹ lưỡng căn nhà, bà Gái đồng ý mua. Bà Huệ đồng ý bán căn nhà trên với giá 300 triệu đồng, nhưng là bán tạm thời vì bà đang “kẹt tiền” làm ăn. Nếu trong vòng 3 tháng mà không trả lại số tiền 300 triệu đồng (lãi suất 6 %/tháng) thì bà Huệ sẽ bán “đứt” căn nhà này cho bà Gái (một dạng cầm cố Giấy CNQSD đất để vay tiền).

Sau khi thỏa thuận xong, cả hai cùng đến Văn phòng công chứng Chí Linh công chứng hợp chuyển nhượng.

Đến ngày 26/10/2010, bà Huệ liên lạc và thỏa thuận sẽ chính thức bán luôn căn nhà 97 Nguyễn Bảo với lý do là mình không đủ khả năng trả lại số tiền 300 triệu đồng đã nhận trước đây và yêu cầu bà Gái đưa thêm 120 triệu đồng nữa (căn nhà có giá 420 triệu đồng).

Bà Gái đồng ý và rủ ông Nguyễn Bá Tòng, trú tại phường 7, thành phố Vũng Tàu cùng hùn vốn mua căn nhà kể trên. Cả ba người đến Văn phòng công chứng Bà Rịa - Vũng Tàu tại số 801 đường 30/4, phường 11, thành phố Vũng Tàu để làm thủ tục công chứng chuyển nhượng.

Tại đây, anh Đặng Tuấn Phong - Công chứng viên Văn phòng công chứng Bà Rịa - Vũng Tàu trực tiếp làm thủ tục công chứng đã nghi ngờ hồ sơ giấy tờ về căn nhà 97 Nguyễn Bảo nên hẹn các bên đến chiều cùng ngày quay lại lấy hợp đồng công chứng.

Sau đó, anh Phong đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Vũng Tàu để xác minh nguồn gốc nhà đất thì phát hiện Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà bà Huệ dùng để giao dịch là giả, căn nhà này hiện do ông Nguyễn Văn Bảy, hộ khẩu thường trú tại 10/2 Tự Do, phường 6, thành phố Vũng Tàu là người đứng tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng căn nhà kể trên.

Vụ việc đã được Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Vũng Tàu tiến hành điều tra và xác định Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà bà Huệ đem giao dịch là giả. Bà Huệ chỉ là người giúp việc cho gia đình ông Nguyễn Văn Bảy. Hiện ông Nguyễn Văn Bảy đang cất giữ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngày 4/1/2011, cơ quan CSĐT Công an thành phố Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam nhưng bà Huệ đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên cơ quan này tiếp tục ra quyết định truy nã.